my cup cake

my cup cake

วันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2560

รีวิวของกินและร้านอาหารในญี่ปุ่น โซนโอซาก้า (Osaka)

ทริปนี้เป็นทริปที่สองของเราสองคนที่ไปญี่ปุ่น หลังจากทริปแรกที่เราเที่ยวเฉพาะในโตเกียวเท่านั้น ทริปที่สองมีความอาจหาญมากขึ้น เที่ยวไล่จากคันไซไปจนถึงฮอกไกโดกันเลยทีเดียวค่ะ สำหรับทริปท่องเที่ยวสามารถติดตามกันได้ที่ link นี้นะคะ

ของอร่อยที่แรกเรามาเริ่มกันที่แถว ๆ โอซาก้ากันก่อนนะคะ รวมแล้วที่ได้ไปลองมาทั้งหมด 14 แห่ง มีที่ไหนลองไปดูกันเลยค่ะ 

1. สถานที่ : Kuromon Ichiba (ตลาดคุโรมอง)
    พิกัด : จากสถานีรถไฟใต้ดิน Nippombashi ทางออกที่ 10 เดินประมาณ 3 นาที
    วัน เวลาเปิด - ปิด : ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 8.00 - 17.00 น
.

ภายใน Kuromon Ichiba (ตลาดคุโรมอง)


Otoro sushi เนื้อส่วนท้องของปลามากุโร่ซึ่งเป็นส่วนที่มีมันแทรกในเนื้อเยอะเป็นพิเศษ เคี้ยวแล้วละลายในปาก กินมากกว่า 3 ชิ้นมีเลี่ยนได้ ควรกินแต่พอดีแล้วจะรู้สึกอร่อย ในภาพ 4 ชิ่น 2,800 เยน (รวมภาษี) ตกคำละ 700 เยน แต่ถ้ากินในร้านซูชิน่าจะแพงกว่านี้เยอะค่ะ
ความอร่อย : 9/10 หัก 1 คะแนน คือเคี้ยวแล้วมันละลายเร็วมากรับรู้ความอร่อยแทบไม่ทัน
ความคุ้มค่า : 8/10 แพงเกิน 1 คำหม่ำราเมงได้ชามนึง
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ถึงราคาจะค่อนข้างไม่ค่อยสบายกระเป๋า แต่ก็อยากจะแนะนำค่ะ  แต่ไม่ควรทานเกิน 3 ชิ้น เพราะจะเลี่ยน และทำให้เราจนได้ 555
 


หอยเชลล์ฮอกไกโดปรุงรส เป็นของกินเล่นที่ชอบมากที่สุด มาญี่ปุ่นก็เพื่อสิ่งนี้จริงๆ คนขายบอกว่าเป็นหอยจากฮอกไกโด คุณภาพดีกว่าแบรนด์อื่นๆ ถุงนี้ราคา 2,500 เยน ตอนแรกคิดว่าที่นี่ขายแพง เพราะ 2 ปีก่อนเคยซื้อแบรนด์อื่นในราคาที่ถูกกว่านี้ แต่เพราะชอบเลยซื้อติดมือไว้กันเหนียวก่อน กะว่าจะไปซื้อที่ตลาด Ameyoko ที่โตเกียวอีกทีหลัง ที่ไหนได้พอไปถึงที่โตเกียวกับที่ฮอกไกโด แม่เจ้า! ถุงละ 3,000 กว่าเยน เฉียด 4,000 เยน ขอร้องไห้แป๊บนึงค่ะ

หอยเชลล์ฮอกไกโดปรุงรส ตัวหอยขนาดปานกลางค่อนข้างไปทางเล็ก รสชาติเค็มๆ มันๆ หวานๆ แต่ส่วนตัวคิดว่าตัวหอยเคี้ยวไปมารู้สึกรสสัมผัสเหมือนเคี้ยวเทียนไข (แต่โยกี้และพี่สาวชอบแบบนี้นะ) อันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนจริง ๆ ค่ะ
ความอร่อย : 8/10 หอยตัวเล็ก และความเห็นส่วนตัวไม่ค่อยชอบรสสัมผัส แต่รสชาติกลมกล่อมหวานเค็มกำลังดีค่ะ
ความคุ้มค่า : 9/10 หากซื้อที่ตลาดคุโรมองในราคา 2,500 เยน ถือว่าคุ้มค่ามาก
แนะนำ/ไม่แนะนำ : รสชาติดีแนะนำค่ะ หากไม่คิดมากเรื่องรสสัมผัส
 


หอยเชลล์ปรุงรสอีกถุงไม่ทราบแน่ชัดว่ามาจากแหล่งใด ราคาถุงละ 2,500 เยน


หอยเชลล์ปรุงรส ตัวหอยใหญ่มาก รสชาติเค็มๆ มันๆ หวานๆ (แต่โยกี้บอกว่าเค็มกว่าหอยฮอกไกโด)่ ตัวหอยหนาเคี้ยวเพลิน สามารถฉีกเป็นเส้นๆ ได้ ส่วนตัวชอบรสสัมผัสแบบนี้มากกว่าหอยฮอกไกโด
ความอร่อย : 9/10 ออกเค็มนิดหน่อยแต่ชอบนะ
ความคุ้มค่า : 10/10 หอยตัวใหญ่ และหากซื้อที่ตลาดคุโรมองในราคา 2,500 เยน ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำ สำหรับคนชอบรสชาติออกเค็มนำ

2. ร้าน : บริเวณก่อนทางเข้าปราสาทโอซาก้า
     พิกัด : สถานีรถไฟใต้ดิน Morinomiya ทางออก 1 เดินประมาณ 15-20 นาที
     เมนูแนะนำ : -
 

บริเวณหน้าร้าน


ปลาหมึกย่าง ราคาตัวละ 500 เยน ปลาหมึกเนื้อนุ่ม ไม่เหนียว รสชาติกำลังดี แต่ให้ซอสน้อยไปหน่อย
ความอร่อย : 8/10
ความคุ้มค่า : 8/10 ราคาสูงไปนิด
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำ
 


Matcha Soft cream (ไอศครีมชาเขียวมัจฉะ) ราคา 400 เยน
ความอร่อย : 8/10 อร่อยแบบปกติ ไม่ได้รู้สึกพิเศษแต่อย่างใด
ความคุ้มค่า : 8/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ที่ญี่ปุ่น ถ้าเป็น soft cream ชาเขียวแทบทุกร้านจะไม่รู้สึกผิดหวัง ยังไงก็แนะนำค่ะ

3. ร้าน : Dotombori Imai
     พิกัด : ย่าน Dotombori จากสถานีรถไฟใต้ดิน Namba ทางออก 15 A เดินประมาณ 5 - 10 นาที
     จุดสังเกต : หน้าร้านจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น มีต้นไม้อยู่หน้าร้านเด่นสะดุดตาอยู่ร้านเดียวในย่านนั้น
     เมนูแนะนำ : Kistune Udon หรืออุด้งเต้าหู้ตุ๋น (มีเมนูภาษาอังกฤษ)
     วันเวลาเปิด - ปิด : เปิด 11.00 - 21.30 น. ปิดวันพุธ

ริเวณหน้าร้าน Dotombori Imai

Set 1 : Kistune Udon (อุด้งเต้าหู้ตุ๋น) กับ Oyakodon (ข้าวหน้าไก่กับไข่) รวม 1,512 เยน (รวมภาษี)

ข้าวหน้าไก่กับไข่ : เนื้อไก่นุ่ม ไข่สดไม่เหม็นคาว ข้าวเหนียวนุ่มไม่เละ รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม 
ความอร่อย : 10/10
ความคุ้มค่าของราคา : 8/10 หากสั่งเป็นจานเดี่ยวราคาจะค่อนข้างสูง แต่พอจับคู่กับอุด้งทำใจพอรับกับราคาได้
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำอย่างยิ่งค่ะ

อุด้งเต้าหู้ตุ๋น : เมนูแนะนำของร้าน น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมมาก โดยร้านได้นำสาหร่ายคอมบุจากฮอกไกโดและปลาคัทซุโอะแห้งมาทำเป็นน้ำซุป เต้าหู้ก็ตุ๋นมาอย่างดีจนน้ำซุปแทรกซึมเข้าไปในทุกอณูของเนื้อเต้าหู้ ทำให้รสชาติของเต้าหู้ออกหวานนำ เส้นอุด้งก็เหนียวเด้งกำลังดีไม่เละไม่แข็งจนเกินไป
ความอร่อย : 10/10
ความคุ้มค่า : 10/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำมาก ๆ ค่ะ
Set 2 : Kistune Udon (อุด้งเต้าหู้ตุ๋น) กับ Anagodon (ข้าวหน้าปลาไหลทะเลย่าง) รวม 1,836 เยน (รวมภาษี)

ข้าวหน้าปลาไหลทะเลย่าง : เนื่องจากปลาไหลที่นำมาทำเป็นปลาไหลทะเล จึงมีความมันน้อยกว่าปลาไหลน้ำจืด (Unagi) และรสชาติยังไม่เข้มข้นพอ ถ้าใครชอบรสชาติเข้มข้นและมัน ๆ นิดหน่อย อาจไม่ชอบเมนูนี้ 
ความอร่อย : 7/10 ความชอบส่วนตัวเป็นคนชอบ Unagi มากกว่าค่ะ เลยให้คะแนนเมนูนี้น้อยนิดนึง
ความคุ้มค่า : 6/10 ราคาแพงไป บวกรสชาติไม่ใช่อย่างที่ชอบ 
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ไม่แนะนำสำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มข้นค่ะ

4. ร้าน : 551 Horai มีสาขากระจายอยู่ทั่วๆ ไป
     พิกัด : Namba Center ใกล้ๆ สถานีรถไฟใต้ดิน Namba
     เมนูแนะนำ : Butaman (ซาลาเปาไส้หมูสับ) แต่ไม่ได้ลอง 

เห็นมันเคลือบน้ำตาลคาราเมลแล้วอยากลองชิมดูค่ะ

มันเคลือบน้ำตาลคาราเมล หน้าตาดูดีเชียวค่ะ ข้างนอกดูเหมือนแข็งๆ ซึ่งก็แข็งจริงๆ แต่ก็ไม่ได้แข็งมากมาย 1 กล่อง ราคา 300 เยน

แต่พอกัดผ่านผิวชั้นนอกไปได้แล้ว เนื้อข้างในนุ่มฟู กินไปกินมาก็เพลินดีเหมือนกันค่ะ
ความอร่อย : 7/10 หวานไปนิด
ความคุ้มค่า : 7/10 พอคิดเป็นเงินบาท บวกกับปริมาณ และการเปรียบเทียบกับมันฉาบบ้านเรา ก็แพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันค่ะ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำ สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองและชอบขนมหวาน ๆ แต่สำหรับเราได้ลองหนเดียวก็หายคาใจละค่ะ คราวหน้ามีโอกาสก็คงลองเมนูอื่นบ้าง

5. ร้าน : Pablo มีสาขากระจายอยู่ทั่วไป
    พิกัด : สำหรับสาขานี้อยู่ภายในสถานีรถไฟชินโอซาก้า
    เมนูแนะนำ : Yakitate Cheese Tart (ชีสทาร์ตแบบไส้ไหลเยิ้ม มี 2 แบบ แบบ rare กับ medium)

ร้าน Plabo ภายในสถานีรถไฟชินโอซาก้า

Yakitate Cheese Tart แบบ medium 1 ก้อนใหญ่ ราคา 850 เยน รสชาติไม่หวานมาก ซึ่งดีต่อใจ (คือคิดไปเองว่ากินแล้วไม่อ้วน 55) ด้านหน้าราดด้วยแยมแอปริคอตรสออกเปรี้ยวหวาน ซึ่งส่วนตัวไม่ใช่รสชาติในแบบที่ตัวเองชอบค่ะ
ความอร่อย : 5/10 ความเห็นส่วนตัวล้วน ๆ ไม่รู้สึกว่ามันอร่อย อาจเพราะแยมแอปริคอตค่ะ
ความคุ้มค่า : 7/10 ก้อนใหญ่มาก กิน 2 คน 3 วันก็ยังกินไม่หมด ถือว่าคุ้มถ้าเน้นแต่ปริมาณ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ไม่แนะนำสำหรับคนไม่ชอบแยมแอปริคอตจริง ๆ 

6. ร้าน :-
พิกัด : ชั้นใต้ดิน ภายในสถานีรถไฟชินโอซาก้า
เมนูแนะนำ : โซบะ

ร้านนี้คิดอยู่นานว่าจะรีวิวดีไหม ไม่ใช่เพราะว่าไม่อร่อย แต่ลืมถ่ายรูปหน้าร้านเลยไม่รู้ว่าชื่อร้านอะไร ตอนที่ไปถึงร้านก็ค่อนข้างจะดึก ร้านก็ใกล้จะปิดแล้วด้วย มีหลายเมนูที่อยากกินแต่หมด แต่ด้วยความที่คุณตาคุณยายซึ่งเดาว่าน่าจะเป็นเจ้าของร้านน่ารักมาก โดยเฉพาะคุณตาที่พยายามมาพูดคุยภาษาอังกฤษด้วย แม้จะกระท่อนกระแท่น แต่ก็สามารถสื่อสารกันได้อย่างเข้าใจ 

Zaru soba (โซบะเสิร์ฟแบบเย็นบนถาดไม้ไผ่) ราคา 650 เยน โซบะทำจากแป้งบักวีต (Buckwheat) เส้นมีสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งปกติ Zaru soba จะกินกันในฤดูร้อน แต่เนื่องจากโยกี้มีความเชื่อว่า โซบะถ้าจะกินให้อร่อยต้องกินแบบเย็นถึงจะได้รสชาติที่แท้จริงของโซบะ ดังนั้น เราเลยกิน Zaru soba ท่ามกลางอุณหภูมิ 6 องศาเซลเซียส (เอาที่สบายใจเถอะ) เส้นโซบะไม่นิ่มไม่เละ และไม่แข็งจนเกินไป ทำให้รู้ว่าคนทำต้องมีความตั้งใจตั้งแต่ขั้นตอนการนวดแป้งจนถึงลวกเส้นให้มันได้พอดิบพอดีขนาดนี้ ส่วนน้ำซอสโซบะที่สำหรับจุ่มก่อนกินก็รสชาติหวานเค็มกำลังดีค่ะ
ความอร่อย : 10/10
ความคุ้มค่า : 10/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำ

Niku Soba โซบะร้อนใส่เนื้อ ราคา 680 เยน ดูเหมือนจะมันแต่ก็ไม่รู้สึกเลี่ยนแต่อย่างใด เหมาะกับคนที่ชอบกินเนื้อ เนื้อนุ่ม ไม่เหนียวและไม่เหม็นคาว น้ำซุปร้อน ๆ เหมาะกับช่วงหน้าหนาวมาก ส่วนเส้นจะนิ่มกว่าแบบเย็นเล็กน้อยแต่ไม่ถึงกับเละค่ะ
ความอร่อย : 10/10
ความคุ้มค่า : 10/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำ

Tako sashimi (หนวดปลาหมึกยักษ์) จะว่าดิบคงไม่ใช่เพราะผ่านกระบวนการต้มสุกแล้ว จานนี้ราคา 300 เยน
ความอร่อย : 7/10 ธรรมดาเหมือนร้านทั่วๆ ไปค่ะ
ความคุ้มค่า : 7/10 ความจริงมี 5 ชิ้น หายไประหว่างถ่ายรูป 1 ชิ้น
แนะนำ/ไม่แนะนำ : เฉยๆ ไม่สั่งก็ไม่ผิดค่ะ

7. ร้าน : Moncher Patisserie
    พิกัด : ห้าง Umeda Hankyu ชั้น B1 จากสถานีโอซาก้า ใช้ทางออก Central 

    ฝั่ง South Gate Building
ภายในห้าง Umeda Hankyu ชั้น B1 ของกินโดยเฉพาะขนมเยอะมาก ๆ เลยค่ะ เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ก็ไม่กล้าถ่ายภาพ เกรงว่าเค้าจะไม่ให้ถ่าย ส่วนการมาห้างคราวนี้ เรามีเป้าหมายอยู่ที่ร้าน  Moncher Patisserie เลยต้องพยายามไม่วอกแวกไปที่ร้านอื่นซะก่อน สำหรับร้านก็หาไม่ยากค่ะ ถ้าเห็นป้ายร้านเหมือนหน้ากล่องขนมนี้ก็แสดงว่ามาถูกร้านแล้วค่ะ 

เมนูแนะนำ : Dojima Roll และ Happy Pouch

Dojima Roll ราคา ชิ้นละ 324 เยน เป็นโรลเค้กที่เนื้อเค้กเหมือนฟองน้ำเด้งดึ๋งมาก กดแล้วเนื้อแป้งไม่จม ส่วนสีขาวคือครีมสดทีทำจากนมสดจากฮอกไกโด รสชาติพอดีมาก ๆ ไม่หวานจนเกินไปค่ะ
ความอร่อย : 10/10
ความคุ้มค่า : 10/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ

Happy Pouch ราคาชิ้นละ 324 เยน แป้งด้านเหมือนแป้งเครป ส่วนข้างในเป็นครีมสดเหมือน Dojima Roll ความรู้สึกเหมือนกินเครปแบบไม่มีไส้ผลไม้หรือไอศครีม
ความอร่อย : 7.5/10
ความคุ้มค่า : 6/10 เพิ่มเงินอีกนิดซื้อเครปไส้ผลไม้สดกับไอศครีมที่ฮาราจุกุดีกว่า
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ไม่แนะนำ รู้สึกคาดหวังกับเมนูมากเกินไปหน่อยค่ะ แม้ครีมสดข้างในจะอร่อย แต่แป้งเครปข้างนอกธรรมดา ถ้าเปรียบเทียบกับราคาที่เท่ากันแล้ว ซื้อ Dojima Roll น่าจะดีกว่าค่ะ 

8. ร้าน : Nenrinya 
    พิกัด : ห้าง Umeda Hankyu ชั้น B1 จากสถานีโอซาก้า ใช้ทางออก Central 

    ฝั่ง South Gate Building
แพคเกจของขนม Baumkuchen (เค้กขอนไม้) จากร้าน Nenrinya ที่ทำด้วยใจ

Baumkuchen ราคา 756 เยน จริงๆ ตั้งใจอยากซื้อของร้าน Club Harie ค่ะ แต่จนใจหาไม่เจอจริง ๆ  เห็นร้านนี้คิวยาวเหยียดมาก คิดว่าต้องมีดีเลยลองต่อคิวดู รอคิวนานประมาณ 15 นาที

หน้าตาขนมดูดีเชียวค่ะ เนื้อเค้กแบ่งเปฺ็นชั้น ๆ ชัดเจน แต่ชิมแล้วทั้งรสสัมผัสและรสชาติมันไม่ใช่ในแบบที่ชอบ (ความเห็นตรงกันทั้ง 2 คน) คือ รู้สึกฝืดคอ จริง ๆ ถ้ากินกับชาหรือกาแฟร้อนๆ อาจจะอร่อยกว่านี้ก็ได้ค่ะ 
ความอร่อย : 5/10 ต้องขอโทษที่ให้คะแนนน้อยมาก เนื่องจากเป็นรสสัมผัสและรสชาติที่ไม่ชอบจริง ๆ ค่ะ
ความคุ้มค่า : 5/10 นับรวมเวลาที่ต่อคิวด้วย รู้สึกเสียดายเวลามาก
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ไม่แนะนำ ถ้าหากไม่ได้เตรียมเครื่องดื่มที่เหมาะสมมาด้วย

9. ร้าน : ชื่อร้านไม่แน่ใจจริง ๆ ค่ะ แต่แต่งร้านเป็นธีมซูโม่
    พิกัด : สถานี JR Shin-Imamiya ทางออก East Exit เดินต่อประมาณ 15 นาที อยู่ในย่านชินเซไก(Shinsekai)
    เมนูแนะนำ : คุชิคาสึ (kushikatsu) ของทอดเสียบไม้
 

หน้าร้านตกแต่งในธีมซูโม่

ร้านนี้เป็นธีมซูโม่ display ของอาหารจึงออกแนวอาหารจานยักษ์
จานยักษ์ขนาดนี้ต้องให้แกลโซเนะกินเท่านั้นละมั้งเนี่ย

คุชิคาสึ (kushikatsu) ของทอดเสียบไม้ (ราคารวมภาษี) : ปลาหมึกยักษ์ 162 เยน ชีส 140 เยน เนื้อ 2 ไม้ 216 เยน หอยเชลล์ 2 ไม้ 454 เยน รากบัว 162 เยน

แฮม 140 เยน ไส้กรอก 130 เยน ปลา Kisu หรือปลาทรายขาว 216 เยน 

กุ้ง 270 เยน

ปลาดิบรวม 1,706 เยน
ความอร่อยในภาพรวมของทุกเมนู : 8/10
ความคุ้มค่าในภาพรวมของทุกเมนู : 8/10

แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำคุชิคาสึค่ะ โดยเฉพาะชีสทอด ส่วนแฮม และไส้กรอก ไม่แนะนำอย่างมาก รู้สึกเหมือนเหมือนกินแฮม/ใส้กรอกแป้ง สำหรับปลาดิบธรรมดา ๆ ไม่มีความพิเศษค่ะ

10. ร้าน : Doutor มีสาขาทั่วไปในญี่ปุ่น
      พิกัด : สาขานี้อยู่ที่สถานีรถไฟชินโอซาก้า


เวลาเช้า ๆ แบบนี้ ร้าน Doutor คนจะมาเข้าแถวกันเยอะมากค่ะ

ชุดกาแฟ Americano ร้อน กับ ฮอทดอก ราคารวม 490 เยน กาแฟกลิ่นรสปกติ ถ้าชอบหวานก็เติมไซรัปเพิ่มได้ แต่ส่วนตัวจะถนัดกาแฟเย็นมากกว่าค่ะ

ฮอทดอกรู้สึกแห้งเหี่ยวขาดรสชาติไปหน่อย อาจเพราะไม่ได้เติมซอสหรือมายองเนสมาด้วยค่ะ
ความอร่อย : 6/10
ความคุ้มค่า : 9/10 เทียบราคากับปริมาณแล้วคุ้ม ได้ทั้งเครื่องดื่มและอาหารเช้า
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำถ้าเน้นเอาอิ่มและไม่แพงค่ะ

11. ร้าน : ร้าน M&DELI 
      พิกัด : ชั้น 3 สถานีรถไฟชินโอซาก้า โซนรถไฟ Shinkansen
      เมนูแนะนำ: Nakanoshima Beef Sandwich

แพคมาให้อย่างสวยงาม  

Nakanoshima Beef Sandwich ราคา 700 เยน ตัวขนมปังถูกปิ้งด้วยไฟอ่อน ๆ จนเป็นสีน้ำตาลกรอบข้างนอกนุ่มข้างใน ส่วนเนื้อที่ใช้เป็นเนื้อ Matsusaka จากจังหวัด Mie ที่มีไขมันสอดแทรก แล้วนำไปชุบแป้งทอดจนกรอบ ราดซอสรสออกหวานนิดหน่อยค่ะ
ความอร่อย : 8/10
ความคุ้มค่า : 7/10 เทียบกับขนาดแล้วอาจจะแพงไปหน่อย แต่ก็เน๊อะมันคือเนื้อ Matsusaka ก็แพงเป็นธรรมดา

แนะนำ/ไม่แนะนำ : ถ้าชอบเนื้อแบบชุบแป้งทอดก็แนะนำค่ะ ส่วนตัวคิดว่าการนำเนื้อดี ๆ มาชุบแป้งทอด ทำให้ไม่ค่อยได้รสชาติเนื้อเท่าที่ควร แต่ถ้าเปลี่ยนมาทำเป็นเนื้อแฮมเบอร์เกอร์ หรือเนื้อย่างน่าจะได้รสชาติที่อร่อยกว่านี้ค่ะ
12. ร้าน : Danshiyaku (男爵)
      พิกัด : สถานีรถไฟชินโอซาก้า ถ้ามารถไฟใต้ดินออกทางออกที่ 7 เดินประมาณ 3 นาที ถ้ามารถไฟ           ชินคันเซน ทางออก Central แล้วเดินตามทางที่จะไป subway midosuji line ออกทางออกที่ 6             เดินประมาณ 10-15 นาที
      เมนูแนะนำ : กาแฟ และแซนวิชผลไม้

ภาพหน้าร้าน Danshiyaku ซึ่งเป็นร้านในดวงใจอีกร้านนึงในทริปนี้ค่ะ ถ้าไปโอซาก้าอีกครั้งก็จะไปอีกแน่นอนค่ะ

ร้านนี้เป็นร้านเดียวที่มากินซ้ำสองวันซ้อน ไม่ใช่แค่บรรยากาศที่เป็นแบบ traditional cafe บวกกับกาแฟและอาหารเช้าที่อร่อยมากเท่านั้น แต่ร้านนี้เป็นร้านที่เหมือนเป็นกิจการของครอบครัว โดยมีคุณตาเป็นเชฟ คุณยายและลูกสาวคอยต้อนรับแขก บรรยากาศรู้สึกอบอุ่นเข้าถึงความเป็นครอบครัวมาก วันที่เรากำลังจะย้ายจากโอซาก้าไปโตเกียวก็ลากกระเป๋าเดินทางผ่านร้านนี้ด้วย คุณยายและลูกสาวเห็นเราเดินผ่านร้านก็โบกมือบ๊ายบายกันยกใหญ่ เราก็ได้แต่โบกมือตอบ พร้อมกับน้ำตาซึมๆ ได้แต่ภาวนาว่ากลับไปครั้งหน้าคงได้มีโอกาสพบคุณตาคุณยายอีกค่ะ

Set 1 : แซนวิชไข่กับสลัด กับกาแฟร้อน ราคา 900 เยน
ความอร่อย : 9/10 จริง ๆ อร่อยมากค่ะ แต่เป็นคนไม่ค่อยชอบกินผัก เมนูนี้ผักเยอะไปหน่อย แต่สำหรับคนชอบผักคิดว่าเมนูนี้น่าจะได้เต็ม 10 ค่ะ
ความคุ้มค่า : 10/10 ดูราคาแล้วอาจจะแพงสำหรับอาหารเช้า แต่ด้วยปริมาณและคุณภาพจัดเต็มมากค่ะ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำ หากกินน้อย และถ้าไปกันแค่สองคน อาจสั่งแซนวิชมากินด้วยกัน และสั่งกาแฟหรือเครื่องดื่มอีก 1 แก้วก็น่าจะได้ค่ะ เพราะก็เห็นมีคนญี่ปุ่นที่มาดื่มกาแฟอย่างเดียวก็มีค่ะ แต่บังเอิญเราสองคนกินกันเยอะค่ะ เลยสั่งคนละเซ็ททั้งสองวัน 555

Set 2 : แซนวิชผลไม้ กับกาแฟร้อน ราคา 1,000 เยน
ความอร่อย : 10/10 ผลไม้มีความหลากหลายค่ะ ไส้ผลไม้เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล วิปครีมหอมมันหวานน้อยกำลังดี เมนูจานนี้นี่แหล่ะค่ะที่เราสั่งซ้ำสองวันติดกันเลยค่ะ ประกอบกับเป็นคนชอบผลไม้ เมนูนี้เลยได้เต็ม 10 ไปเลยค่ะ
ความคุ้มค่า : 10/10 
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำที่สุด 

Set 3 : ขนมปังหน้าพิซซ่า กับกาแฟร้อน ราคา 900 เยน
ความอร่อย : 9/10 ขนมปังหนากรอบนอกนุ่มใน หน้าขนมปังอร่อยเหมือนหน้าพิซซ่าทั่วไป แต่ใส่ชีสให้เยอะดีค่ะ
ความคุ้มค่า : 9/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ

กาแฟร้อน จะกินแบบกาแฟดำก็อร่อย แต่ถ้าไม่ถนัดกาแฟดำ เติมครีมสดไปก็อร่อยมาก ๆ ค่ะ 
ความอร่อย : 10/10 หอมกลิ่นกาแฟมากค่ะ รสชาติดีมาก ไม่เปรี๊ยวเท่าไหร่ ยิ่งใส่ครีมสดยิ่งฟินค่ะ
ความคุ้มค่า : 10/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ

13. ร้าน : Discovery Restaurant
      พิกัด : Universal Studio Japan โซน Jurassic Park 
ทางเข้า Discovery Restaurant ได้อารมณ์ยุคไดโนเสาร์จริง ๆ ค่ะ 

Pteranodon wings ราคา 1,690 เยน และ T-Rex nest ราคา 1,590 เยน

Pteranodon wings ปีกไก่งวงย่าง 1 ชิ้น ส่วนข้าวน่าจะเป็นข้าวกล้องญี่ปุ่นเหนียวนุ่มค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนกินข้าวเหนียวไก่ย่างนิด ๆ ค่ะ 
ความอร่อย : 8/10 ถ้ามีน้ำจิ้มแจ่วหรือน้ำจิ้มไก่น่าจะอร่อยขึ้นค่ะ
ความคุ้มค่า : 7/10 แพงไปนิดค่ะ แต่ราคาอาหารให้สวนสนุกก็ประมาณนี้ค่ะ ต้องทำใจ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำ ถ้าหาอย่างอื่นไม่ได้จริง ๆ เพราะยังมีความอร่อยอยู่บ้างค่ะ

T-Rex nest คือ แฮมเบิร์ก (หมู/เนื้อสับย่าง) กับข้าวกล้องญี่ปุ่น โปะหน้าด้วยไข่ที่ผ่านกรรมวิธีอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อให้ไข่ขาวค่อนข้างเหนียวเด้งดึ๋งแต่ไข่แดงไม่สุกค่ะ มีย้อมสีไข่ให้ดูเหมือนไข่ไดโนเสาร์ด้วยค่ะ สำหรับการจัดองค์ประกอบอาหารเข้า concept ได้ดี แต่ในส่วนของรสชาตินั้น รู้สึกว่ามีข้าวอย่างเดียวที่อร่อยค่ะ ส่วนเนื้อดูเป็นก้อน ๆ และรสชาติยังไม่เข้าเนื้อเท่าที่ควร
ความอร่อย : 5/10 เนื้อแฮมเบิร์กเหมือนเอามาต้มมากกว่าย่าง ไข่ดูประดิษฐ์มากไปหน่อยค่ะ

ความคุ้มค่า : 4/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ขออนุญาตไม่แนะนำนะคะ

14. ร้าน : ร้านค้าตามบูธต่าง ๆ ใน USJ
       พิกัด : โซน Jurassic Park
       เมนูแนะนำ : น่องไก่งวงรมควัน



น่องไก่งวงรมควัน น่องละ 880 เยน
ความอร่อย : 8/10 หักความเหนียวนิดหน่อยค่ะ  แต่มีความหอมกลิ่นรมควัน
ความคุ้มค่า : 8/10 น่องใหญ่กินอิ่มอยู่ค่ะ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ
 

Melon soda แก้วละ 300 เยน ไม่มีกลิ่นเมล่อนเลยค่ะ ความรู้สึกเหมือนดื่มแฟนต้าน้ำเขียว
ความอร่อย : 6/10 หักที่ไม่มีกลิ่นเมล่อน แต่ถ้าคนชอบแฟนต้าน้ำเขียวคุณจะไม่ผิดหวังค่ะ
ความคุ้มค่า : 6/10 กดน้ำจากตู้ขายน้ำอัตโนมัติน่าจะคุ้มกว่าค่ะ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : ไม่แนะนำนะคะ

พิกัด : โซน Harry Potter ้
เมนูแนะนำ : Butter Beer 
แก้วพลาสติกธรรมดา 600 เยน แต่ถ้าเป็นแก้วพลาสติกพิมพ์ ButterBeer ราคา 1,100 เยน (ตามในภาพเลยค่ะ)
ความอร่อย 7/10 เป็นน้ำหวานซ่ากลิ่นวานิลลา ตรงฟองขาวๆ เป็นวิปครีมหอมเนย สำหรับเรารู้สึกว่าหวานไปหน่อยค่ะ
ความคุ้มค่า : 8/10 ถ้าซื้อแบบแก้วพิมพ์ลายก็คุ้มค่าอยู่ค่ะ ได้เป็นของที่ระลึกด้วย ทุกวันนี้ยังเอาใส่น้ำหวานดื่มอยู่เลยค่ะ ทนทานแข็งแรงดี คุ้มค่ะ
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ

ร้าน : The dogs
พิกัด : โซนตลาดคริสมาสต์ ใน USJ (น่าจะเปลี่ยนไปเป็นตามเทศกาล)
เมนูแนะนำ : Premium Hot Dogs Gouda Cheese (Christmas special)

Premium Hot Dogs Gouda Cheese ชิ้นละ 850 เยน ขนมปังเป็นแบบขนมปังฝรั่งเศสกรอบนอกนุ่มในอร่อยมากค่ะ ไส้กรอกเป็นแบบรมควันหนังกรอบข้างในชุ่มฉ่ำน้ำ โปะหน้าด้วย Gouda Cheese หอมเค็มๆ มันๆ ค่ะ
ความอร่อย : 10/10
ความคุ้มค่า : 10/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำสำหรับคนสายเนื้อและสายแป้งค่ะ

จบแล้วนะคะสำหรับแถวโอซาก้า ทริปหน้าเราจะไปแถว ๆ นารากันค่ะ ถ้าใครหิวอย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ^_^ ขอบคุณค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น