my cup cake

my cup cake

วันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2560

รีวิวของกินและร้านอาหารในญี่ปุ่น - ร้าน Kitano Gourmet-tei Sapporo

คราวที่แล้วติดเอาไว้ว่าจะรีวิวร้าน  Kitano Gourmet-tei Sapporo ร้านที่ใคร ๆ ต่างก็มาถ้าเยือนซัปโปโร วันนี้ถึงคราวที่เราจะพิสูจน์แล้วว่าร้านนี้  มันจะถึงขนาดที่ต้องเรียกว่าร้านในตำนานหรือเปล่า ยังไงก็ต้องมาลองดูกันค่ะ 

ร้าน : Kitano Gourmet-tei Sapporo
พิกัด : จากสถานีรถไฟ Nijuyonken ใช้ทางออกหมายเลข 5 ตามป้ายที่โฆษณาอยู่ในสถานีเลยค่ะ
หน้าร้าน Kitano Gourmet-tei Sapporo
ป้ายบอกทางร้านภายในสถานีรถไฟ Nijuyonken

ออกจากสถานีรถไฟเดินมาก็เจอแผนที่บอกทางไปร้าน Kitano Gourmet-tei Sapporo

แผนที่แแบชัด ๆ จุดสีแดงบอกว่าตอนนี้คุณอยู่ที่นี่ เราต้องเดินข้ามถนนไปอีกฝั่งนึงก่อน
แล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปจนเจอทางแยกให้เลี้ยวขวา เดินไปซักพักก็ให้เลี้ยวซ้าย เดินไปอีกนิดก็เจอร้านอยู่ทางขวามือค่ะ

เดินตามแผนที่ค่ะ

เดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงร้านแล้ว (ร้านอยู่ขวามือติด ๆ นี่เลย)

ดูโมเดลอาหารยั่วกระเพาะไปก่อนค่ะ

มีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วย ร้านนี้เป็นร้านดังของซัปโปโรมีรายการทีวีของทั้งไทยและญี่ปุ่นมาถ่ายทำอยู่บ่อยๆ เราเลยต้องมาพิสูจน์ 

ยังไม่ทันสั่งอะไรก็มีของกินเล่นมาเสิร์ฟก่อน เป็นปลาหมึก แตงกวา แครอทแช่ในพอนซึ เปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดี 

อีกจานเป็นไข่ปลานิชิน กรุบสุดๆ แช่มาในพอนซึกับผักดองแก้เลี่ยนได้ดี

ไหนๆ ก็มาถึงนี่แล้วจัดจานใหญ่สุดไปเลย จานแรกเป็นข้าวหน้าปลาดิบรวมทุกอย่าง ชามนี้ 3,210 เยน ทุ่มกันสุดตัว มีกุ้งโบตั๋นตัวใหญ่ ปลาแซลม่อน หอยเชลล์ ปลามากุโระ หอยเม่น ไข่ปลาแซลม่อน หอยปีกนกแดงกับขาว ปลาหมึก ขาปูทาราบะต้ม น่าจะหมดละ ทุกอย่างสดมาก อร่อยมาก โดยเฉพาะไข่หอยเม่นไม่เหม็นคาวเลย หวานมากๆ ค่ะ
ความอร่อย : 10/10
ความคุ้มค่า : 10/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ

ข้าวหน้ากุ้งโบตั๋นและสารพัดหอย 1,980 เยน ที่เลือกเมนูนี้เพราะเป็นข้าวหน้าแบบเดียวที่ไม่มีไข่ปลาแซลม่อน เนื่องจากส่วนตัวไม่ค่อยชอบไข่ปลาแซลม่อน ชามนี้มีกุ้งโบตั๋น หอยปีกนกแดงและขาว หอยเชลล์ กุ้งอร่อยหวานมากๆ หอยเชลล์อร่อย หอยปีกนกแดงก็นุ่ม
หอยปีกนกขาวก็กรุบๆ หน่อยค่ะ

ความอร่อย : 8/10
ความคุ้มค่า : 8/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำสำหรับคนที่ชอบกินหอย เพราะหอยเยอะมากค่ะ

ปลาชิมะฮอกเกะย่าง 980 เยน เป็นเมนูโปรดที่สั่งประจำเวลาไปกินที่ Otoya มาถึงถิ่นทั้งที่เลยต้องสั่ง โอ๊ย..ลืม Otoya ไปเลยค่ะ ปลาตัวใหญ่มากๆ เนื้อก็เยอะมีความมันของเนื้อปลามาก (มันแบบอร่อย ๆ ) เมนูนี้ดีต่อใจมากๆ กินกับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ ก็ฟินแล้ว
ความอร่อย : 10+/10
ความคุ้มค่า : 10+/10
แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ

เรามาก่อนเวลาสิบเอ็ดโมงตอนนั้นยังพอมีที่ว่าง พอกินเสร็จออกมาอีกทีคิวรอเพียบเลย แถมมีทัวร์มาลงอีก โชคดีสุดๆ ไม่งั้นรอนานเลย

ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหารและร้านขายของฝาก มีทั้งอาหารทะเลสดๆ แช่แข็ง และตากแห้งแล้วนอกจากนี้ก็ยังมีพวกขนมที่เป็นของฝากจากฮอกไกโดด้วย ขนมของ Shiroikoibito ก็มีนะคะ
ไข่ปลานิชินแพคเรียบร้อยพร้อมนำกลับบ้าน 



ไข่หอยเม่นหวานครีมมี่มาก ๆ 

ปลาชิมะฮอกเกะอยากซื้อกลับบ้านมาก แต่ต้องไปเที่ยวที่อื่นต่อ ครั้นจะแบกปลาตากแห้งใส่เป้เที่ยวไปด้วยก็กระไรอยู่ เลยต้องตัดใจกันไป

ปูซูไว หรือปูหิมะ (Zuwaigani/Snow Crab) มีขนาดเล็กกว่าปูทาราบะเล็กน้อย ดูขาแข้งจะยาวเรียวกว่าปูทาราบะ

ปูขน (Kegani/Hair Crab/Horsehair Crab) มีขนาดเล็กกว่าปูทาราบะและปูซูไว และมีลักษณะเฉพาะก็คือ มีขนเล็กๆ ปกคลุมทั่วตัว ทำให้กินยากนิดนึงเพราะขนมันแทงมือ

ปูทาราบะ หรือปูยักษ์ (Tarabagani/Red King Crab)
มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาสองปูที่กล่าวถึง

หนามมีทั้งตัวเต็มไปหมด

ปูขนที่ถูกต้มแล้ว

ปูทาราบะต้มแล้วเช่นกัน 
ถ้าใครไม่สะดวกซื้อยกตัว จะซื้อเฉพาะแต่ขาปูทาราบะต้มแล้วก็ได้ค่ะ


เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภค ขาปูแบบแกะแล้วก็มีนะคะ

มาที่หอยกันบ้างค่ะ

หอยเชลล์ตัวใหญ่มากๆ 

ซ้ายมือ คือ หอย Hokkigai หรือหอยปีกนกแดง ส่วนขวามือ คือ หอย Tsubugai หรือหอยปีกนกขาว ที่เราเพิ่งจะกินไปเมื่อกี้นี้
สรุปโดยรวมประทับใจร้าน  Kitano Gourmet-tei Sapporo มาก ได้ทั้งกินอาหารญี่ปุ่นที่สดและอร่อย และยังสามารถซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้ด้วย คิดไว้ว่าคราวหน้าถ้ามาซัปโปโรอีกก็ต้องมาแวะกินเมนูอื่น ๆ ของร้านนี้อีกแน่นอนค่ะ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น