คราวที่แล้วติดเอาไว้ว่าจะรีวิวร้าน Kitano Gourmet-tei Sapporo ร้านที่ใคร ๆ ต่างก็มาถ้าเยือนซัปโปโร วันนี้ถึงคราวที่เราจะพิสูจน์แล้วว่าร้านนี้ มันจะถึงขนาดที่ต้องเรียกว่าร้านในตำนานหรือเปล่า ยังไงก็ต้องมาลองดูกันค่ะ
ร้าน : Kitano Gourmet-tei Sapporo
พิกัด : จากสถานีรถไฟ Nijuyonken ใช้ทางออกหมายเลข 5 ตามป้ายที่โฆษณาอยู่ในสถานี เลยค่ะ
พิกัด : จากสถานีรถไฟ Nijuyonken ใช้ทางออกหมายเลข 5 ตามป้ายที่โฆษณาอยู่ในสถานี
หน้าร้าน Kitano Gourmet-tei Sapporo |
ป้ายบอกทางร้านภายในสถานีรถไฟ Nijuyonken |
ออกจากสถานีรถไฟเดินมาก็เจอแผนที่บอกทางไปร้าน Kitano Gourmet-tei Sapporo |
แผนที่แแบชัด ๆ จุดสีแดงบอกว่าตอนนี้คุณอยู่ที่นี่ เราต้องเดินข้ามถนนไปอีกฝั่งนึงก่อน แล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปจนเจอทางแยกให้เลี้ยวขวา เดินไปซักพักก็ให้เลี้ยวซ้าย เดินไปอีกนิดก็เจอร้านอยู่ทางขวามือค่ะ |
เดินตามแผนที่ค่ะ |
เดินประมาณ 5 นาทีก็ถึงร้านแล้ว (ร้านอยู่ขวามือติด ๆ นี่เลย) |
ดูโมเดลอาหารยั่วกระเพาะไปก่อนค่ะ |
มีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วย ร้านนี้เป็นร้านดังของซัปโป |
ยังไม่ทันสั่งอะไรก็มีของกิ |
อีกจานเป็นไข่ปลานิชิน กรุบสุดๆ แช่มาในพอนซึกับผักดองแก้เล |
ปลาชิมะฮอกเกะย่าง 980 เยน เป็นเมนูโปรดที่สั่งประจำเว ความอร่อย : 10+/10 ความคุ้มค่า : 10+/10 แนะนำ/ไม่แนะนำ : แนะนำค่ะ |
เรามาก่อนเวลาสิบเอ็ดโมงตอน |
ร้านนี้เป็นทั้งร้านอาหารแล |
ไข่ปลานิชินแพคเรียบร้อยพร้อมนำกลับบ้าน |
ไข่หอยเม่นหวานครีมมี่มาก ๆ |
ปลาชิมะฮอกเกะอยากซื้อกลับบ |
ปูซูไว หรือปูหิมะ (Zuwaigani/Snow Crab) มีขนาดเล็กกว่าปูทาราบะเล็กน้อย ดูขาแข้งจะยาวเรียวกว่าปูทา |
ปูขน (Kegani/Hair Crab/ |
ปูทาราบะ หรือปูยักษ์ (Tarabagani/Red King Crab) มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาสองปูที่กล่าวถึง |
หนามมีทั้งตัวเต็มไปหมด |
ปูขนที่ถูกต้มแล้ว |
ปูทาราบะต้มแล้วเช่นกัน |
ถ้าใครไม่สะดวกซื้อยกตัว จะซื้อเฉพาะแต่ขาปูทาราบะต้มแล้วก็ได้ค่ะ |
เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภค ขาปูแบบแกะแล้วก็มีนะคะ |
มาที่หอยกันบ้างค่ะ |
หอยเชลล์ตัวใหญ่มากๆ |
ซ้ายมือ คือ หอย Hokkigai หรือหอยปีกนกแดง ส่วนขวามือ คือ หอย Tsubugai หรือหอยปีกนกขาว ที่เราเพิ่งจะกินไปเมื่อกี้นี้ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น